Hiện nay nhu cầu làm thế nào để đưa website lên đầu trang google là rất cao, vậy tiêu chí cơ bản nào để google xét thứ hạng tương ứng với từng từ khóa. Theo mình được biết Google sẽ dựa rất nhiều tiêu chí và cơ bản là những tiêu chí sau:
1. Lượng truy cập: Là lượng truy cập từ lúc hoạt động website đến nay
2. Nội dung: Nội dung website được cập nhật liên tục và thân thiện với google và có nhiều bài viết có giá trị
3. Backlink: Là số lượng các link đến website đó tồn tại trên nhiều website khác hay không, ở đây google đủ thông minh để nhận biết các link spam.
4. Backlink keyword: Là số lượng các link đến website đó trên các website khác có liên quan đến từ khóa.
và còn nhiều tiêu chí khác nữa.

Giải quyết:
vấn đề 1: Web site của bạn phải thu hút càng nhiều người truy cập càng tốt
vấn đề 2: Nội dung website rất quan trọng, google sẽ tăng tần suất ghé thăm website bạn nếu nhận thấy website có nội dung mới, sẽ giãm tấng suất ghé thăm nếu không phát hiện nhiều thay đổi về nội dung của website. Bạn phải có các bài viết hay, giá trị và đúng với chủ đề của từ khóa, đều quan trọng là bạn phải cập nhật website liên tục và điều đặn.
vấn đề 3: Vấn đề này bạn phải mất nhiều công phu, bạn sẽ phải viết bài ở các website khác hầu mong họ để cho mình một cái backlink, càng nhiều càng tốt.
vấn đề 4: khi bạn đã thành công ở Vấn đề 3, bạn nên chú trọng đến nội dung bài viết, các bài viết phải đề cập đến chủ đề của từ khóa, bài viết có giá trị cho người xem (google đủ thông minh để loại ra những bài viết spam) và quan trọng hơn hết là các link phải có chứa từ khóa mình đang làm. Ví dụ tôi đang làm từ khóa "Thiet ke website" tôi sẽ viết bài trên và tạo link liên kêt như sau: thiet ke web

Mong các bạn thành công với ước mong tầm thường của mình